4 lý do bạn trị mụn mãi không khỏi

Bạn đã mất rất nhiều tiền bạc, thời gian, công sức nhưng mụn vẫn không hết, thậm chí còn bị nhiều hơn? Dưới đây là 4 lý do bạn trị mụn mãi không khỏi từ Phó giáo sư Tiến sĩ Bác sĩ Lê Ngọc Diệp


Đây không chỉ là vấn đề của riêng bạn, rất nhiều người bị mụn nhưng càng trị càng bị nặng hơn thậm chí còn gây những thương tổn lâu dài cho da. Vậy đâu là lý do khiến trị mụn không hiệu quả? Trong bài viết này, Phó giáo sư Tiến sĩ Bác sĩ Lê Ngọc Diệp sẽ chia sẻ những lỗi lớn chúng ta thường mắc phải khi trị mụn.
 

1. Lười biếng – bị động

Vì sao lười lại là một trong những yếu tố được kể đến trong vấn đề trị mụn. Bác sĩ Diệp cho rằng, hầu hết chúng ta đều có một giai đoạn trưởng thành, các hóc môn trong cơ thể thay đổi dẫn tới mụn, tuy nhiên nhiều người cứ mặc kệ để mụn tự tung tự tác và lan rộng trên gương mặt. Đến lúc này điều trị vừa khó khăn vừa tốn tiền hơn rất nhiều. 
Thêm vào đó, nhiều bạn ý thức được việc phải trị mụn sớm thì lại không đủ sự kiên nhẫn, chăm chỉ theo phác đồ trị mụn. Trị mụn không phải chỉ dùng một lọ thuốc, một liệu trình là sẽ hết, bạn cần nỗ lực làm đúng theo hướng dẫn đồng thời còn phải thực sự quan tâm tới làn da của mình. Quan tâm ở đây là bạn biết rằng cần phải giữ cho da luôn sạch sẽ, tránh ánh sáng mặt trời, bổ sung nước đầy đủ cho da. Dù bạn có gặp chuyên gia tốt nhất, sử dụng công nghệ hay loại thuốc đặc trị tốt nhất thì hãy nhớ rằng chỉ có bạn mới giúp da của mình khoẻ mạnh lên được mà thôi. Hãy chủ động chăm sóc, điều trị khi da trong tình trạng nhẹ. 
 
Kiên trì và chăm chỉ sẽ giúp bạn trị mụn thành công
Kiên trì và chăm chỉ sẽ giúp bạn trị mụn thành công

2. Không kiên định

Trị mụn hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp điều trị, tuy nhiên mỗi phương pháp có những ưu – nhược điểm khác nhau. Khi đã tìm hiểu và quyết định theo phương pháp nào đó, đừng sớm vội bỏ cuộc hay nghe lời khuyên của bạn bè, người quen mà thay đổi. Bởi vì mỗi biện pháp đều cần có thời gian để kiểm chứng. Đồng thời bác sĩ Diệp khằng định rằng chỉ nên áp dụng một phương pháp trị mụn tại một thời điểm. Khi nhận thấy cách trị mụn đó không mang lại kết quả bạn cần gặp bác sĩ da liễu để được tư vấn về giải pháp thích hợp hơn.
 

3. Đối xử không tốt với làn da và với bản thân

Có rất nhiều người ban đầu làn da rất đẹp, sáng nhưng sau đó vì bản thân lơ là không chăm sóc, không quan tâm dẫn tới da bị mụn, bị viêm, bị sẹo. Những tổn thương trên da như vậy đều rất khó điều trị để về như lúc ban đầu. Có nhiều bạn khi còn sức trẻ thì sẵn sàng phung phí, thức khuya, dậy trễ, không tập thể dục, tham công tiếc việc mà quên đi nhan sắc của bản thân mình. Vì vậy, bác sĩ Ngọc Diệp khuyên rằng trước khi quyết định điều trị mụn hãy học cách yêu bản thân, yêu làn da của mình. Hãy rửa mặt nhẹ nhàng, đừng cấu, nặn, bóp mụn, hãy dùng các loại khăn, bông chuyên dụng, hãy ăn uống điều độ. Hãy sống khoẻ song song với làm đẹp!
 
Hãy dừng việc nặn, sờ, bóp mụn
Hãy dừng việc nặn, sờ, bóp mụn
 

4. Tiếc tiền

Điều này đúng với không ít bệnh nhân đến với bác sĩ Diệp sau khi đã tự ý điều trị, tự ý sử dụng các loại kem không có nguồn gốc, thương hiệu rõ ràng. Một sản phẩm rẻ tiền không thương hiệu có thể ảnh hưởng một cách lâu dài, huỷ hoại làn da của bạn, rất khó phục hồi. Chính vì thế, khi da đã nhạy cảm, nhiều mụn hãy ưu tiên dùng sản phẩm tốt, chọn những nơi uy tín để điều trị thay vì tiếc chút tiền ban đầu mà tốn kém về sau này. 
 
4 lý do trên chắc chắn không phải tất cả nguyên nhân khiến mụn vẫn ở lại mãi cùng chúng ta, thông thường mỗi loại da thì sẽ đáp ứng với từng biện pháp điều trị mụn khác nhau. Không có loại mụn nào là “bó tay” cả, bạn hãy tự tin thăm khám da ở những trung tâm thẩm mỹ, điều trị uy tín để được tư vấn phương pháp, liệu trình phù hợp nhất. 
 
Bạn có thể gọi điện thoại 0938 233 788 – 093 823 1616 để  được Phó giáo sư Tiến sĩ Bác sĩ Lê Ngọc Diệp tư vấn trực tiếp. Với chuyên môn, kinh nghiệm lâu năm xử lý nhiều ca khó bác sĩ sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả cao và an toàn.

Bài viết liên quan