Điều trị sẹo lõm và những điều cần lưu ý

Sẹo lõm do mụn để lại là một trong những nguyên nhân gây mất tự tin cho những ai mắc phải. Việc tìm kiếm một phương pháp điều trị sẹo lõm luôn là vấn đề rất được rất nhiều người quan tâm. Nhưng, điều trị sẹo lõm như thế nào mới đúng cách và cần lưu ý những gì để việc điều trị sẹo lõm được diễn ra hiệu quả?


Đầu tiên cùng tìm hiểu tại sao sau khi hết mụn da lại dễ hình thành sẹo lõm

Không  phải ai bị mụn cũng sẽ để lại sẹo, nhưng rất nhiều người bị mụn thường lựa chọn sai phương pháp điều trị và không đảm bảo vệ sinh trong quá trình thực hiện khiến mụn phát triển nặng hơn thành mụn nang, mụn mủ. Đây mới chính là nguyên nhân dẫn đến sau khi mụn “đi qua” da dễ hình thành sẹo lõm hay còn được gọi là sẹo rỗ.

Khi bị sẹo, không chỉ da vùng sẹo bị tổn thương mà những vùng da xung quanh cũng bị ảnh hưởng. Tổn thương do sẹo làm cho cấu trúc da bị phá hủy nghiêm trọng khó phục hồi. Vì vậy quá trình điều trị sẹo cần được cân nhắc thận trọng

Những lưu ý không thể bỏ qua khi điều trị sẹo lõm

1. Mỗi loại sẹo sẽ có cách điều trị riêng

Trước khi nóng vội tìm một giải pháp để điều trị sẹo, bạn nên biết rằng, cấu trúc da mỗi người khác nhau, cách cơ thể tự lành thương khác nhau, bản chất của mỗi loại sẹo mỗi khác. Nên không thể áp dụng chung một phương pháp cho nhiều người bị sẹo.

2. Lựa chọn đúng thời gian điều trị

Việc lựa chọn thời gian đúng giai đoạn điều trị sẹo lõm cũng góp phần không nhỏ làm tăng hiệu quả điều trị. Thông thường, nên điều trị vết sẹo sớm, ở giai đoạn lành thương và đáy sẹo chưa xơ hóa, vì sẹo mới hình thành bao giờ cũng dễ xử lý hơn những vết sẹo lâu năm.

3. Không nên tự ý điều trị sẹo lõm ở nhà khi chưa có sự hướng dẫn của bác sĩ

Việc tự ý điều trị sẹo lõm ở nhà sẽ mang lại hiệu quả thấp thậm chí để lại các tai biến như thâm và tình trạng sẹo nặng hơn.Vì người điều trị không có những kiến thức đúng về y khoa, nên dễ dẫn đến việc sử dụng các phương  pháp điều trị không phù hợp, có thể gây kích ứng da hoặc nguy hiểm hơn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng khiến vùng da sẹo khó điều trị và trở nên nặng hơn.

Nên tìm đúng phương pháp điều trị sẹo địa chỉ trị sẹo tin cậy

Không phải phương pháp nào cũng phù hợp để điều trị sẹo. Quá trình điều trị sẹo cần được cân nhắc thận trọng, đối với từng cơ địa và tình trạng da sẹo khác nhau sẽ có mỗi phương pháp điều trị thích hợp. Việc lựa chọn thật kĩ một phương pháp trị sẹo có hiệu quả cao, nhanh chóng cũng là một trong những bí quyết điều trị sẹo thành công. Để điều trị sẹo rỗ có kết quả tối ưu cần tham khảo ý kiến bác sĩ, chuyên gia có kinh nghiệm và tay nghề cao trong vấn đề điều trị sẹo.

Hiện nay Thẩm Mỹ Viện Ngọc Diệp đã áp dụng thành công phương pháp điều trị sẹo phối hợp mới giúp mang lại kết quả trị sẹo tối ưu. Đặc biệt, phương pháp trị sẹo này thích hợp cho mọi loại sẹo, mọi tình trạng da, hiệu quả cao và an toàn. Cụ thể:

Ở vùng đáy sẹo, các bác sĩ sẽ sử dụng kỹ thuật chuyên biệt tác động tách lớp xơ ra khỏi tế bào da và nuôi dưỡng bằng các yếu tố tăng trưởng tự thân trong huyết tương giàu tiểu cầu để kích thích collagen tăng sinh nhằm nâng đáy sẹo lên, giúp da căng mịn.

Ở bề mặt da, bác sĩ phối hợp trị liệu kép bằng các loại laser hiện đại như Laser siêu vi điểm, Laser CO2 vi điểm, Laser siêu sung, Laser xung dài, Sóng RF vi kim, RF vi điểm… theo từng mức độ sẹo và tình trạng da.

Sau điều trị, ngoài sẹo được cải thiện, làn da còn được tái tạo kích thích tăng sinh collagen mới làm săn chắc và trẻ hóa da, căng mịn da và se khít lỗ chân lông.

Với lợi thế là một Trung Tâm Hàng Đầu Về Thẩm Mỹ Da & Laser Công Nghệ Cao có bác sĩ chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm trực tiếp khám điều trị, chúng tôi hiểu rằng mỗi tình trạng sẹo và cơ địa da khác nhau cần được áp dụng một phương pháp điều trị khác nhau với những công nghệ trị sẹo phù hợp.

Hãy điều trị sẹo tại TMV Ngọc Diệp bạn tin tưởng vì PGS.TS.BS Lê Ngọc Diệp chuyên khoa Da liễu trên 15 năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp khám da để lựa chọn phương pháp trị liệu tối ưu nhất và tiến hành điều trị cam kết hiệu quả cao nhất và an toàn.


LIÊN HỆ:

Thẩm Mỹ Viện Ngọc Diệp – Trung tâm hàng đầu Thẩm Mỹ  Da & Laser Công Nghệ Cao

Hotline: 0938 233 788 – 093 823 1616

Địa chỉ: 547A Đường 3/2, P.8, Q.10

Phụ trách chuyên môn: Phó giáo sư Tiến sĩ Bác sĩ Lê Ngọc Diệp – Chuyên Khoa Da Liễu

Bài viết liên quan