Những cách đặc trị tàn nhang phổ biến nhất

Trị tàn nhang đã từng rất khó. Nhưng nhờ những bước tiến đột phá trong công nghệ thẩm mỹ đã giúp vấn đề rắc rối này của nhiều chị em phụ nữ trở nên dễ dàng xử lý. Không những thế, công nghệ còn giúp rút ngắn thời gian và không xâm lấn giúp da toàn vẹn, không để lại sẹo và các ảnh hưởng phụ khác.


 
 
Điều trị tàn nhang hiệu quả không khó - Thẩm Mỹ Viện Ngọc Diệp
Điều trị tàn nhang hiệu quả không khó
 
Tàn nhang được hình thành khi một số tế bào đặc biệt trong da sản sinh quá trình nhiều melanin – một loại sắc tố có màu sẫm. Sắc tố này tích tụ nhiều tại một nơi trên cơ thể sẽ dần hình thành nên tàn nhang. Hắc sắc tố này thường được sản sinh khi da tiếp xúc với nắng nhiều, để chống lại tác động của tia UV, bảo vệ da. Ngoài ra, còn có các nguyên nhân khác gây ra tàn nhang như: rối loạn nội tiết tố, ảnh hưởng của các loại thuốc, mỹ phẩm. 
 
Có nhiều cách trị tàn nhang nhưng tựu chung vẫn có những phương pháp chính: dùng ngoài da, đường uống, mài mòn da và sử dụng công nghệ tác động sâu vào các tầng da. 
 

1. Dùng kem, thuốc trị bôi ngoài da giảm tàn nhang

Kem thường là phương pháp được các chị em phụ nữ sử dụng đầu tiên do tiện lợi và phù hợp túi tiền. Mặc dù vậy, nhược điểm của phương pháp này là thời gian điều trị lâu, không đi sâu vào căn nguyên gây ra nám và tàn nhang vì vậy kết quả không khả quan. Thời gian điều trị lâu có hiện tượng các vết nám và tàn nhang ngày càng đậm hơn. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ rất phức tạp cho quá trình điều trị sau này.
 

2. Lột da bằng hóa chất và mài mòn da trị tàn nhang

Lột da hay mài mòn cũng là một cách khá hiệu quả để giảm, thậm chí có thể điều trị triệt để tàn nhang. Lột bằng hóa chất thường được sử dụng trên mặt, nhưng nó cũng có thể được sử dụng trên các cánh tay và bàn tay. Mặt nạ hóa học có khả năng tác động sâu, bóc lớp bề ngoài để da hết hẳn tàn nhang. Sau khi áp dụng phương pháp này, da sẽ mất khá nhiều thời gian để phục hồi. Phương pháp này không được khuyến khích áp dụng quá thường xuyên, vì chúng là có thể gây hại với da cũng như cơ thể. 
 
 Hãy thận trọng khi lột da hoặc mài mòn da bằng hoá chất
Hãy thận trọng khi lột da hoặc mài mòn da bằng hoá chất
 

3. Dùng các loại thuốc uống để ngừa tàn nhang

Quá trình điều trị không có hiệu quả, tình trạng tàn nhang, nám da thì cứ nặng thêm thì một số người có thể lựa chọn phương pháp uống thuốc. Các thực phẩm chức năng như: viên ngừa nám, viên uống zimy, thuốc trị tàn nhang estrolife,… có khả năng giảm tàn nhang và làm sáng da. Tuy nhiên, hiệu quả thường không cao do chỉ chú trọng cho việc điều trị tàn nhang tức thời, mang tính ngăn ngừa là chính chứ không triệt tiêu được chân tàn nhang.
 

4. Điều trị tàn nhang bằng công nghệ 

Một trong những cách loại bỏ tàn nhang nổi tiếng và phổ biến đó là bằng laser. Nó được thực hiện bằng cách sử dụng ánh sáng cường độ cao, sức nóng nhằm tiêu diệt các sắc tố melanin trên da. Ngoài các bước sóng truyền thống, phổ biến hiện nay nhiều người đã sử dụng Laser Pico – với vận tốc một phần ngàn tỉ giây loại Laser này sẽ đánh tan sắc tố melanin và loại bỏ nhanh chóng ra bên ngoài, giúp da sáng đều màu và không hề gây tổn thương da.
 
Với loại laser này hầu hết các loại bệnh lý tăng sắc tố như: nám da, tàn nhang, đốm nâu, đồi mồi, bớt sắc tố… đều được xử lý triệt để. Tuy nhiên khi lựa chọn cách này bạn cần lưu ý: trong quá trình điều trị cũng như sau quá trình trị tàn nhang bằng laser, bạn cần chú ý không được sử dụng các loại mỹ phẩm kể cả sữa rửa mặt nhất là những loại có khả năng bào mòn da. Ngoài ra, việc bảo vệ làn da mỗi khi ra ngoài là điều cực kỳ quan trọng quyết định khá lớn đến kết quả mang lại.
 
Để điều trị tàn nhang hiệu quả, phù hợp với da đừng tự lần mò sử dụng các loại thuốc hay các biện pháp. Hãy tham vấn bác sĩ để có lộ trình điều trị phù hợp nhất và hãy chọn lựa những trung tâm uy tín, chất lượng để không bị tiền mất tật mang khi điều trị tàn nhang. 
 

Bài viết liên quan