4 bước quan trọng trong liệu trình điều trị nám tại TMV Ngọc Diệp

4 bước quan trọng trong liệu trình điều trị nám da tối ưu mà PGS.TS.BS Ngọc Diệp đã sử dụng điều trị thành công cho hàng ngàn người.


Rối loạn sắc tố da là căn bệnh phổ biến ở người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng. Da bị rối loạn sắc tố được xác định bởi melanin, một chất được tạo ra bởi các tế bào melanocyte trong da. Melanin bảo vệ cơ thể khỏi những tác động có hại của môi trường. Tuy nhiên, khi melanin sản sinh quá mức gây ra màu sắc da bất thường thì lại là nỗi ám ảnh về mặt thẩm mỹ. 

Trong ngành thẩm mỹ, nám là loại rối loạn sắc tố được nghiên cứu khá nhiều và có nhiều cách điều trị. Là 1 trong 5 bệnh viện thẩm mỹ uy tín, đảm bảo chất lượng điều trị, được nhiều người tin tưởng “chọn mặt gửi vàng” tại TP. HCM, Ngọc Diệp ngày càng khẳng định tiếng tăm của mình bằng việc chữa trị cho hàng ngàn ca khó trong thẩm mỹ trong đó có nám. 

4 bước quan trọng trong liệu trình điều trị nám tối ưu tại TMV Ngọc Diệp

Vì sao nhiều người lựa chọn TMV Ngọc Diệp để điều trị nám

Trong suốt 15 năm qua không khuếch trương bằng quảng cáo hay truyền thông, PGS.TS.BS Ngọc Diệp đã tạo nên thương hiệu của riêng mình bằng chất lượng chữa trị nám, bằng sự tận tình và nhiệt huyết. Đã có hàng ngàn ca nám khó, lâu năm, biến chứng được bác sĩ thăm khám, theo dõi, điều trị thành công. Không giống như những địa điểm khác, bác sĩ Ngọc Diệp không ngừng trau dồi chuyên môn, tìm hiểu những trang thiết bị tốt nhất để giúp quá trình điều trị rút ngắn với kết quả mỹ mãn hơn, đem lại nhan sắc như ban đầu cho người bệnh. Vì vậy, bản thân TMV Ngọc Diệp vẫn thường được cho là nơi điều trị hơn việc chỉ là một cơ sở thẩm mỹ thông thường. 

4 bước quan trọng trong liệu trình điều trị nám tối ưu tại TMV Ngọc Diệp

Khi đến TMV Ngọc Diệp, bạn sẽ được khám da, chẩn đoán nguyên nhân, lựa chọn phương pháp điều trị và cuối cùng là điều trị và theo dõi. Các bước trong liệu trình thường không khác mấy so với các bệnh viện thẩm mỹ khác. Tuy nhiên, bác sĩ Ngọc Diệp cho rằng quan trọng chính là việc thăm khám, tìm ra nguyên nhân nguồn gốc của nám, sau đó là dựa vào tay nghề của người trực tiếp điều trị mà tình hình nám có thể giảm hoặc ngược lại càng nghiêm trọng hơn. Dưới đây là các bước cơ bản trong điều trị nám thường được áp dụng để bạn tham khảo và có thể cân nhắc khi quyết định điều trị nám. 

Bước 1. Bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời để điều trị nám hiệu quả

Bước đầu tiên quan trọng cho bất kỳ hình thức điều trị nào chính là cách ly da với ánh nắng mặt trời để ngăn ngừa việc nám trở nên tồi tệ hơn. Tia UV, từ ánh sáng mặt trời, là nguyên nhân chính của sự tăng sắc tố. Bạn có thể bảo vệ làn da của bạn bằng kem chống nắng có SPF cao, quần áo có SPF, mũ và kính mát SPF. Lựa chọn loại kem chống nắng phù hợp với da là vô cùng quan trọng, bác sĩ Ngọc Diệp sẽ tư vấn để bạn tìm được loại tốt nhất có thể. 

4 bước quan trọng trong liệu trình điều trị nám tối ưu tại TMV Ngọc Diệp

Bước 2: Chăm sóc, làm sáng cho làn da bị nám nhẹ

Bước tiếp theo là sử dụng một chế độ chăm sóc da đặc biệt. Các loại kem làm trắng, điều trị chống nám có thể được khuyến khích sử dụng nếu trong quá trình thăm khám cho thấy nám còn mới, tình trạng nhẹ.

4 bước quan trọng trong liệu trình điều trị nám tối ưu tại TMV Ngọc Diệp

Bước 3: Mặt nạ, kem lột giúp đẩy lùi nám da mặt

Khi nám ở mức trung bình mà da không phản ứng với việc điều trị bằng kem thì bác sĩ có thể đề xuất bạn sử dụng mặt nạ lột. Mặt nạ lột các sắc tố trên bề mặt, nó cũng ngăn chặn các enzym tham gia vào quá trình hình thành melanin ngăn ngừa việc gia tăng sắc tố trên da. Phương pháp làm sáng da không xâm lấn làm trẻ hóa làn da và làm sáng da. Phương pháp này an toàn khi sử dụng trên tất cả các loại da và có hiệu quả đối với các loại tăng sắc tố, bao gồm nám do nắng, do mụn.

Bước 4: Điều trị nám bằng tia laser

Khi bị nám quá lâu hay do các yếu tố di truyền thì thường bác sĩ sẽ đề nghị bạn điều trị nám bằng tia laser. Các loại laser hiện tại như Laser Pico, Laser ND:Yag.

4 bước quan trọng trong liệu trình điều trị nám tối ưu tại TMV Ngọc Diệp

Trong quá trình điều trị, năng lượng laser được chuyển tới vùng đích trong một loạt các xung ngắn. Năng lượng này được các tế bào có màu đậm hơn hấp thụ hiệu quả và làm cho các sắc tố tan rã. Việc điều trị có thể kéo dài thành nhiều đợt tùy vào mức độ nặng nhẹ của vùng nám trên da. Phương pháp điều trị này có thể làm giảm mẩn đỏ, cải thiện kết cấu da, các nếp nhăn trên gương mặt. 

Sự tái phát của nám sau điều trị

Hầu như không có phương pháp điều trị nào có thể ngăn ngừa việc tăng sắc tố trở lại. Tuy nhiên, tại TMV Ngọc Diệp tình huống này sẽ được giảm xuống tối đa nhờ liệu trình chặt chẽ, theo dõi kỹ và bản thân người điều trị cũng hợp tác hạn chế tiếp xúc với hóa chất có hại và ánh nắng mặt trời. 

4 bước quan trọng trong liệu trình điều trị nám tối ưu tại TMV Ngọc Diệp

Nếu bạn quan tâm đến làn da của mình và có nhu cầu điều trị nám da hiệu quả, hãy nhanh chóng liên hệ Hotline: 0938 233 788 – 093 823 1616 để nhận được sự tư vấn tận tình và đặt lịch hẹn khám da với Phó giáo sư Tiến sĩ Bác sĩ Lê Ngọc Diệp.

TMV Ngọc Diệp

 

Bài viết liên quan