Thử căng da bằng chỉ và kết quả bất ngờ ra sao?

Bạn đang tìm kiếm một phương pháp làm đẹp mà ngay lập tức có thể giúp khuôn mặt trẻ hơn chục tuổi? Căng da mặt bằng chủ là phương pháp làm đẹp mới mà bạn nên thử vì nó không mất nhiều thời gian, không đau nhưng lại khiến khuôn mặt trông tươi tắn tuyệt vời.


Khi đã bắt đầu có tuổi, bạn tích cực tìm kiếm những sản phẩm, phương pháp làm đẹp có thể mang lại hiệu quả rõ rệt. Đó có thể là một loại kem chống lão hóa, một loại huyết thanh hay các loại botox, filler (chất làm đầy) nào đó, với mong muốn xóa đi các nếp nhăn, giấu biệt tuổi tác. Hoặc tìm đến với căng da mặt bằng chỉ để giữ gìn thanh xuân.

Căng da mặt bằng chỉ là gì?

Chỉ căng da mặt là một sáng chế của ngành thẩm mỹ Hàn Quốc từ chỉ khâu trong phẫu thuật. Chỉ được làm từ axit poly-lactic (PLLA). Loại chỉ này có thể tự hòa tan vào cơ thể và không gây bất kì tác dụng phụ nào. Khi các sợi chỉ được cấy vào da theo đúng kỹ thuật, khuôn mặt bạn được nâng lên một cách nhẹ nhàng, các da chùng nhão được kéo lên, các nếp nhăn căng ra. Bên cạnh đó, collagen được tái tạo giúp các tế bào được trẻ hóa, làn da trở nên mềm mại, săn chắc từ bên trong.

Quy trình căng da bằng chỉ được diễn ra như thế nào?

Về cơ bản, bác sĩ sẽ kiểm tra đánh giá toàn bộ khuôn mặt bạn, sau đó quyết định số lượng chỉ bao nhiêu là đủ để mang lại hiệu quả tối ưu.

Trước khi bắt đầu, bạn sẽ được vệ sinh da và thoa một lớp kem tê mỏng và gây tê tại chỗ.

Để trẻ hóa toàn diện, sẽ có 2 loại chỉ được đưa vào da là chỉ nâng cơ (kích thước dài) và chỉ xóa nếp nhăn (kích thước ngắn). Các sợi chỉ được đưa vào bên dưới da thông qua một cây kim mảnh chuyên dụng. Sợi chỉ được đính cố định vào các mô da tại các điểm đã xác định trước. Sau đó, bác sĩ sẽ dùng một lực kéo nhẹ để kéo hết phần da chùng lên, giúp khuôn mặt trở nên thon gọn ngay lập tức. Đây có thể nói là kết quả đáng kể nhất của phương pháp căng da bằng chỉ. Phần chỉ thừa ra bên ngoài sẽ được cắt bỏ. Bạn hãy yên tâm sẽ không có bất kì sợi chỉ nào lộ ra bên ngoài và cũng không để lại sẹo.

Sau khi căng chỉ bạn sẽ cảm thấy thế nào?

Thành thật mà nói, việc đưa chỉ vào da sẽ tạo ra những tổn thương giả có kiểm soát, vì vậy ở một mức độ nào đó bạn sẽ cảm thấy hơi đau một chút, thế nhưng nó chẳng đáng để bạn bận tâm lắm và hoàn toàn không ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Các tổn thương có kiểm soát là một kỹ thuật đặc biệt, vô cùng cần thiết để kích thích cơ chế lành thương của da, giúp tái tạo collagen mới tốt hơn.

Trong tuần đầu tiên sau khi căng chỉ, bạn cần hạn chế cười ngoác miệng hay ngáp lớn. Cảm giác này sẽ nhanh chóng qua đi và bạn sẽ nhanh chóng trở lại cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

Nói chung, căng da bằng chỉ là một kỹ thuật tuyệt vời để trẻ hóa da. Chắc chắn nó sẽ mang lại kết quả ngay lập tức mà bạn có thể kiểm chứng ngay khi vừa thực hiện một bên mặt. Bạn không cần phải nghỉ dưỡng và có thể trang điểm di làm bình thường. Thẩm Mỹ Viện Ngọc Diệp chỉ có một vài lưu ý với bạn, hãy chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, cần yêu cầu được thực hiện phương pháp này với bác sĩ thẩm mỹ nội khoa có chuyên môn cao để đảm bảo an toàn cao nhất.

Mọi tư vấn về phương pháp làm đẹp phù hợp với tình trạng da và mong muốn của bạn, vui lòng gọi hotline 0938 23 1616 - 0931 335 535 - 09 38 233 788 (tư vấn miễn phí). Hoặc đặt lịch hẹn tư vấn da với PGS.TS.BS Lê Ngọc Diệp chuyên gia thẩm mỹ nội khoa.