TRỊ RỤNG TÓC BẰNG YẾU TỐ TĂNG TRƯỞNG TỰ THÂN CHO CẢ NAM VÀ NỮ

EXOSOME – MỘT LIỆU PHÁP MỚI GIÚP ĐIỀU TRỊ RỤNG TÓC DO NỘI TIẾT HIỆU QUẢ Ở CẢ NAM VÀ NỮ

Rụng tóc là một trong những vấn đề thẩm mỹ hàng đầu gây mất tự tin ở cả nam giới và phụ nữ. Ngày nay, các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng bằng cách tiêm Exosome, một liệu pháp y học thẩm mỹ tái tạo có thể giúp mang lại kết quả tuyệt vời trong việc ngăn chặn chứng rụng tóc do hormone, phục hồi sự dày dặn và vẻ đẹp tự nhiên của mái tóc, đồng thời nuôi dưỡng mái tóc mềm mại, bóng mượt.

Exosome là gì? Và liệu pháp này giúp điều trị rụng tóc hiệu quả như thế nào?

Rụng tóc hói đầu là vấn đề đáng lo ngại gây mất thẩm mỹ ở cả nam giới và phụ nữ

Exosome là gì?

Exosome là những túi ngoại bào được tế bào sống trong cơ thể giải phóng và tồn tại trong các dịch cơ thể như máu, nước tiểu, nước bọt…

Với kích thước nhỏ hơn 1/1000 lần kích thước của tế bào, mỗi Exosome cực nhỏ chứa các yếu tố tăng trưởng và các chất liệu khác giúp kích hoạt quá trình tái tạo ở các khu vực cần được điều trị/sửa chữa.

Liệu pháp tiêm Exosome giúp điều trị rụng tóc hiệu quả như thế nào?

Khi bác sĩ tiến hành tiêm Exosome vào da đầu của bạn, những tế bào có lợi chứa bên trong sẽ phát đi tín hiệu tăng trưởng cho các tế bào nang tóc. Cụ thể, chúng phát tín hiệu để chuyển đổi từ trạng thái nghỉ ngơi sang trạng thái mọc tóc của chu trình mọc tóc sinh lý cơ thể. Hơn nữa, các nghiên cứu lâm sàng cho thấy quá trình phục hồi tóc bằng Exosome không chỉ kích hoạt sự phát triển của tóc mới mà còn giúp mái tóc dày hơn. Vì vậy, nếu bạn đang lo lắng về một mái tóc thưa mỏng thì Exosome là giải pháp cải thiện mái tóc tuyệt vời mà bạn đang tìm kiếm.

Quá trình điều trị rụng tóc bằng công nghệ Exosome không gây đau đớn, không mất thời gian nghỉ dưỡng, khách hàng phục hồi rất nhanh và giảm thiểu đối đa nguy cơ tác dụng phụ. Chính vì vậy, đây là một liệu pháp cực kỳ thuận tiện và an toàn.

Một số kết quả điều trị rụng tóc bằng công nghệ Exosome:

 

Bao lâu bạn sẽ nhìn thấy hiệu quả khi chữa rụng tóc bằng công nghệ Exosome?

Liệu pháp Exosome sau khi tiêm cấy sẽ hoạt động mạnh và thúc đẩy quá trình mọc tóc tự nhiên chỉ sau 2 – 3 tháng và đạt hiệu quả cao nhất sau 6 tháng điều trị. Kết quả này duy trì trong suốt hơn 1 năm sau đó với mái tóc mọc dày và nang tóc khỏe mạnh.

Những ai phù hợp điều trị rụng tóc bằng công nghệ Exosome?

Điều trị phục hồi tóc với Exosome có hiệu quả cao cho cả nam và nữ. Chính bạn cũng có thể là người phù hợp cho liệu pháp trẻ hóa mái tóc Exosome này nếu:

– Bạn có mái tóc thưa mỏng;

– Bạn mới bị rụng tóc hoặc đang bị rụng tóc lâu năm;

– Bạn còn quá trẻ để phẫu thuật cấy tóc;

– Bạn đang tìm kiếm giải pháp phục hồi cho mái tóc một cách tự nhiên, không xâm lấn;

– Bạn đã thử rất nhiều phương pháp điều trị rụng tóc khác mà không thành công.

 

Các yếu tố tăng trưởng da và tóc tự thân trị rụng tóc hoạt động như thế nào?

Trị rụng tóc bằng các yếu tố tăng trưởng da và tóc tự thân là một phương pháp, trong đó khách hàng có các vấn đề về tóc rụng, tóc thưa mỏng giúp nuôi dưỡng nang tóc và kích thích mọc tóc hiệu quả.

Bằng chứng cho thấy các yếu tố tăng trưởng da và tóc tự thân trị rụng tóc hiệu quả hơn so với một số thuốc trị rụng tóc

Các yếu tố tăng trưởng da và tóc tự thân trị rụng tóc được đăng trên trang Web của Viện Y tế quốc gia Hoa Kỳ, Pubmed Central cho thấy:
– Nghiên cứu vào năm 2014: Trong số 11 người bị chứng rụng tóc nội tiết tố nam, sau khi tiêm 2 đến 3 cm3 yếu tố tăng trưởng tự thân vào da đầu, 2 tuần một lần trong 3 tháng, số lượng nang tóc tăng trung bình từ 71 lên 93 đơn vị. Nghiên cứu này có thể chưa đủ để kết luận điều gì, nhưng nó cho thấy rằng các yếu tố tăng trưởng tự thân có thể giúp tăng số lượng nang tóc và giúp tóc chắc khỏe.
– Nghiên cứu vào năm 2015: trong số 10 người được tiêm yếu tố tăng trưởng tự thân mỗi 2 đến 3 tuần trong vòng 3 tháng cho thấy sự cải thiện về số lượng sợi tóc, độ dày của sợi tóc và độ chắc khỏe của chân tóc. Nghiên cứu này cung cấp thêm bằng chứng cho thấy mối liên hệ giữa yếu tố tăng trưởng tự thân và chứng rụng tóc.
– Nghiên cứu vào năm 2019: so sánh giữa hai nhóm người sử dụng các phương pháp chăm sóc tóc khác nhau trong 6 tháng. Một nhóm 20 người sử dụng minoxidil (Rogaine) và nhóm 20 người khác tiêm yếu tố tăng trưởng tự thân. Kết quả cho thấy các yếu tố tăng trưởng da và tóc tự thân trị rụng tóc tốt hơn nhiều so với Rogaine. Kết quả này, đồng thời cũng được công nhận trong một bài đăng trên Tạp chí Y khoa Đại học Harvard, Harvard Health Publishing.

Như vậy chúng ta có thể đưa ra kết luận rằng, các yếu tố tăng trưởng da và tóc tự thân trị rụng tóc dựa trên cơ chế giúp tập trung protein nuôi dưỡng nang tóc và kích thích mọc tóc.

Trị rụng tóc bằng các yếu tố tăng trưởng da và tóc tự thân hiệu quả ra sao?

Mỗi liệu trình điều trị rụng tóc bằng yếu tố tăng trưởng tự thân thường kéo dài 60 phút và lặp lại sau 4 – 6 tuần.

Các bác sĩ khuyên bạn nên tiêm các yếu tố tăng trưởng tự thân trị rụng tóc đều đặn mỗi tháng một lần trong 3 – 6 tháng, tùy vào tình trạng của khách hàng sau khi được thăm khám. Sau đó, bác sĩ có thể giãn lịch điều trị cho từng khách hàng mỗi 3 – 6 tháng/ lần.

Điều trị rụng tóc bằng các yếu tố tăng trưởng da và tóc tự thân tại Thẩm mỹ viện Ngọc Diệp mang đến hiệu quả cải thiện mọc tóc gấp đôi: quá trình tiêm yếu tố tăng trưởng tự thân cho tóc giúp kích thích tóc mọc lại nhanh hơn, đồng thời cung cấp protein nuôi dưỡng nang tóc khỏe mạnh và giảm lượng tóc rụng mới.

Tất nhiên rằng mỗi khách hàng sẽ có đáp ứng điều trị khác nhau. Theo phản hồi nhiều khách hàng nhận thấy họ thấy nhiều tóc mới mọc lên và lượng tóc rụng khi chải hay gội đầu giảm đi nhiều trong vòng 1 tháng sau tiêm yếu tố tăng trưởng tự thân cho tóc.

Các yếu tố tăng trưởng da và tóc tự thân trị rụng tóc có thể được sử dụng như một phương pháp điều trị độc lập, nhưng cũng có thể được chỉ định điều trị cùng với một số kỹ thuật đặc biệt khác. Điều quan trọng là khách hàng cần hiểu rằng, để một nang tóc có thể thúc đẩy tóc mọc lại cần có thời gian nhất định. Nhìn chung, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy sự thay đổi sau hai hoặc ba tháng đầu tiên và nhiều nhất là vào khoảng thời gian sáu tháng.

Lợi ích của điều trị rụng róc bằng công nghệ chiết tách các yếu tố tăng trưởng da và tóc từ máu tự thân

– Thủ thuật điều trị không quá phức tạp

– Phương pháp điều trị an toàn và được nhiều bác sĩ da liễu trên thế giới tin tưởng đưa vào điều trị rụng tóc cho bệnh nhân.

– Ít xâm lấn, không cần thời gian nghỉ dưỡng

– Chi phí thấp và sợi tóc mọc tự nhiên hơn so với thực hiện cấy ghép tóc

 

Điều trị trụng tóc bằng Exosome và Yếu tố tăng trưởng tự thân: phương pháp nào hiệu quả hơn?

Điểm giống nhau giữa Exosome và Yếu tố tăng trưởng tự thân:

Về bản chất, cả hai phương pháp này đều sử dụng yếu tố tăng trưởng để kích thích mọc tóc. 

Về cách thức điều trị, cả Exosome và Yếu tố tăng trưởng tự thân đều được thực hiện thông qua phương pháp tiêm/cấy meso trên vùng da đầu đã được ủ thuốc tê trước đó từ 30 đến 45 phút. Khi được tiêm trực tiếp vào da đầu sẽ kích thích sự phát triển của mạch máu mới giúp nang tóc trẻ trung hơn, giúp tóc mọc nhanh và nhiều hơn.

Điểm khác nhau giữa Exosome và Yếu tố tăng trưởng tự thân:

Về nguồn gốc, Yếu tố tăng trưởng tự thân hay còn gọi là công nghệ Huyết tương giàu tiểu cầu bao gồm các yếu tố tăng trưởng tự thân được lấy từ máu của chính khách hàng. Máu sau khi trải qua quá trình quay li tâm sẽ thu được huyết tương chứa lượng tiểu cầu cao gấp 2 – 7 lần bình thường. Những tiểu cầu này giúp cơ thể có khả năng chữa lành các mô bị tổn thương và thúc đẩy sự phát triển của tế bào mới. 

Trong khi đó, Exosome có nguồn gốc từ tế bào và được sản xuất dưới dạng các sản phẩm bào chế, vì vậy không cần lấy máu nên tiết kiệm thời gian hơn.

Trong điều trị rụng tóc, Exosome và Yếu tố tăng trưởng tự thân nhắm đến các đích điều trị khác nhau. Exosome nhắm vào các tế bào g-ố-c hiện có ở vùng da đầu, trong khi Yếu tố tăng trưởng tự thân kích hoạt quá trình sửa chữa và tái tạo mô.

Cả 2 phương pháp này đều cần trải qua thời gian từ 3 đến 6 tháng để đánh giá cho mỗi chu kỳ điều trị, và kết quả mang lại còn phụ thuộc vào nguyên nhân và tình trạng rụng tóc ở mỗi người. Tuy nhiên, người có thể không phù hợp với việc điều trị rụng tóc bằng công nghệ Yếu tố tăng trưởng tự thân bao gồm: người bị bệnh tuyến giáp (cường giáp, suy giáp), bệnh lupus, bệnh rối loạn đông máu, huyết áp,… Lúc này, bác sĩ có thể xem xét và chuyển sang hướng điều trị bằng công nghệ Exosome.

PGS.TS.BS Lê Ngọc Diệp và Mr. Byong S.Cho CEO công ty ExoCoBio Hàn Quốc – công ty công nghệ sinh học dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực thẩm mỹ tái tạo và chống lão hoá Exosome.

 

Hiện nay, Thẩm mỹ viện Ngọc Diệp là một trong số ít đơn vị có bác sĩ chuyên môn phụ trách điều trị rụng tóc bằng cả hai công nghệ Yếu tố tăng trưởng tự thân và công nghệ Exosome, đó là PGS.TS.BS Lê Ngọc Diệp chuyên khoa Da liễu. Bằng những hiểu biết sâu rộng về y học thẩm mỹ cùng với kinh nghiệm hơn 20 năm thăm khám, trực tiếp điều trị các bệnh lý về da và tóc cho khách hàng, PGS.TS.BS Lê Ngọc Diệp sẽ mang đến cho bạn những liệu trình thẩm mỹ an toàn với kỹ thuật tiêm chuẩn y khoa.

Nếu bạn mong muốn chăm sóc tốt hơn cho mái tóc của mình, hãy liên hệ đặt lịch hẹn ngay với PGS.TS.BS Lê Ngọc Diệp theo số hotline 1800 0059 (miễn phí cước gọi).

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ