ĐIỀU TRỊ GIÃN MAO MẠCH BẰNG LASER ND:YAG XUNG DÀI

Laser Nd:yag xung dài là loại Laser có bước sóng 1064nm và có độ dài xung 300ms. Laser phát ra năng lượng rất cao, cho phép tác động vào sâu và kéo dài trên trên mô, đủ sâu vào mạch máu, từ đó phá vỡ vón tắc các mao mạch và các mạch máu cần điều trị.

1) Hiện tượng giãn mạch máu là gì?

Giãn mạch máu dưới da là hiện tượng phình giãn các mạch máu bao gồm các mạch máu nhỏ (mao mạch) và các tĩnh mạch ngoại biên.

Biểu hiện là các mạch máu giãn như hình mạng nhện li ti dưới da, vùng da có mao mạch giãn nhìn thấy sẫm màu hơn, giãn mạch máu còn gọi là vằn mao mạch, thường xuất hiện ở những làn da mỏng, yếu, dễ tổn thương như đầu mũi, vùng má, vùng, vùng hai bên thái dương, dọc theo vùng trước xương hàm, dưới má. Một số vùng mạch máu bị  giãn và ngoằn ngoèo như vùng khóe chân, sau cẳng chân, mặt sau ngoài đùi…

Vị trí thường xuất hiện mạch máu ở những vùng như đầu mũi, cánh mũi, vùng má, vùng hai bên thái dương, dọc theo vùng trước xương hàm.

2) Nguyên nhân da giãn mạch máu?

– Tuổi tác: Sự mất đi ngày càng nhiều các sợi collagen trong khi cơ thể lượng collagen đươc sinh ra quá ít không đủ để bù vào lượng collagen đã mất.
– Ánh nắng mặt trời: da bị sự tổn thương trong một thời gian dài tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời mà không có biện pháp bảo vệ hợp lí.
– Sử dụng mỹ phẩm có chất gây bào mỏng da, teo da thường gặp ở những người xài kem trộn, kem lột tẩy mạnh.
– Do yếu tố di truyền và rối loạn nội tiết.
– Phụ nữ sau khi sinh con, hoặc người bệnh nặng mới khỏi

Sử dụng Laser Nd:Yag xung dài là loại laser chuyên được chỉ định trong điều trị xóa các gân máu đỏ dưới da. Laser này có bước sóng 1064nm, độ dài xung rất lớn có thể tác động kéo dài trên mô và sâu dưới da. Năng lượng laser đi đến đâu, mạch máu lặn đến đó, đồng thời vùng da tiếp xúc với ánh sáng laser cũng được thúc đẩy sản sinh collagen mạnh mẽ, làm sáng da, căng mịn và trẻ hóa da.

3) Quy trình điều trị giãn mạch máu như thế nào?

– Trước khi trị liệu, bác sĩ sẽ giúp bạn kiểm tra da để phân loại giãn mao mạch và đưa ra liệu trình laser phù hợp.
– Quá trình làm sạch da và ủ tê 40 phút sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu trong suốt quá trình đi laser.
– Tiếp theo, bác sĩ tiến hành điều trị giãn mạch máu với loại laser và năng lượng như ban đầu khám da, ở những vùng da nhạy cảm sẽ có sự điều chỉnh bước sóng laser thích hợp.
– Hoàn tất quy trình điều trị bạn sẽ được thoa kem dưỡng, chống nắng và hướng dẫn cách chăm sóc da sau laser nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

4) Điều trị giãn mạch máu bằng laser Nd:Yag xung dài bao lâu mới hết?

Ở những mạch máu màu đỏ, nhỏ li ti như sợi chỉ có thể điều trị hiệu quả sau 1 – 2 lần đi laser. Những mạch máu lớn hơn số lần điều trị có thể nhiều hơn. Tốt nhất, bạn nên đến khám da với bác sĩ để nhận được sự tư vấn rõ ràng, chính xác nhất.

Thẩm Mỹ Viện Ngọc Diệp – Trung Tâm Hàng Đầu Thẩm Mỹ Da và Chống Lão Hóa Laser Công Nghệ Cao
Địa Chỉ: 32 Thành Thái phường 12 quận 10 Tp.Hồ Chí Minh
(+84) 28 3868 4401 – (+84) 28 3868 4402
Tư vấn 24/7: 0938 23 1616 
Hotline: 1800 0059 (Cước cuộc gọi là miễn phí )
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ